Tin mới:
      Tìm kiếm  
Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Văn bản pháp quy
Bản đồ trực tuyến
Thủ tục hành chính
Hỏi đáp pháp luật
Thông tin thị trường
Danh bạ Weblinks
Liên hệ
 Danh bạ Weblinks   
 Tìm kiếm   
Google


 Tìm tất cả trên www

 tnmtkhanhhoa.gov.vn   Tiện ích trên site   
 Văn bản pháp quy   
 Lấy ý kiến góp ý của tổ chức, cá nhân   
Lấy lý kiến góp ý của tổ chức, cá nhân về dự thảo các văn bản

 Cho ý kiếnKết quả
Những thăm dò khác

Bài trả lời: 1
Thảo luận: 0
 Thành viên có mặt   
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 000639029
Hãy nộp hồ sơ điện tử
DỰ ÁN THẾ CHẤP
Thông tin Quỹ đất
Giấy phép hoạt động đo đạc bản đồ
Công khai ngân sách
Kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo
Thông tin dự án đầu tư, mua sắm
Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII)
Chống diễn biến hòa bình
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Tin tức » Khí tượng - Thủy văn
T.5, 24/05/18 
Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Cấp cao Đông Á lần thứ ba: Tăng cường hợp tác thích ứng với biến đổi khí hậu
03.10.2012 09:07

Xem hình
Thứ trưởng Bộ TN&MT Bùi Cách Tuyến tại Hội nghị

Tiếp theo Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN lần thứ 12, Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN+3 lần thứ 11, Hội nghị Bộ trưởng Môi trường cấp cao Đông Á lần thứ 3 (EAS EMM3) vừa được tổ chức tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan ngày 27/9/2012. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan.
Tham dự Hội nghị có các Bộ trưởng, Thứ trưởng; các quan chức cấp cao phụ trách Môi trường các nước thành viên ASEAN và đại diện các đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Ấn độ, New Zealand, Mỹ, Nga.

Đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Bùi Cách Tuyến làm Trưởng đoàn, với các thành viên là lãnh đạo của Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường ) và Vụ ASEAN, (Bộ ngoại giao).

Hội nghị đã tập trung thảo luận về một số nội dung chính trong khuôn khổ hợp tác về môi trường giữa các nước ASEAN và các nước đối tác.

Điểm lại những nội dung chủ yếu về hợp tác đã trình bày tại cuộc họp ASEAN+3, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đều nhấn mạnh tới các hoạt động chủ yếu của ASEAN và các quốc gia đối tác liên quan đến môi trường, bao gồm Hội thảo cấp cao lần thứ 3 về Thành phố bền vững về môi trường tại Campuchia (3/2012) ; Chương trình xây dựng mô hình thành phố sinh thái ASEAN; Đối thoại đối tác Đông Á về tăng trưởng các bon thấp; những kết quả quan trọng tại Hội nghị Rio+20…

 Ưu tiên nội dung hợp tác về bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường, bảo đảm cân bằng giữa 3 trụ cột kinh tế, xã hội, môi trường; Ấn Độ đặc biệt nhấn mạnh tác động của biến đổi khí hậu đối với các nước trong khu vực và đề nghị tăng cường hợp tác ASEAN - Ấn độ về biến đổi khí hậu.

New Zealand đánh giá cao hợp tác thông qua EAS - diễn đàn duy nhất về môi trường trong khu vực. New Zealand đưa ra cam kết giảm 15% khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính từ lĩnh vực nông nghiệp, tăng cường thị trường các-bon và phát triển, bảo vệ đại dương; đồng thời mong muốn chia sẻ cùng các nước Đông Á về bảo vệ đại dương và phát triển bền vững môi trường đô thị.

Nhấn mạnh sự quan tâm đến vấn đề buôn bán động vật hoang dã và đánh bắt thuỷ sản không được kiểm soát, đại diện Đoàn Mỹ cho rằng, các nước cần đẩy mạnh hợp tác về hai vấn đề này nhằm bảo vệ đa dạng sinh học trong khu vực.

Hội nghị cũng ghi nhận đề xuất của Australia về việc triển khai các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu trong khuôn khổ Tuyên bố Singapore. Theo đó cần tập trung vào vấn đề thích ứng với biến đổi khí hậu đối với khu vực đô thị, thông qua xác định các tác động tiềm tàng để có kế hoạch và hướng dẫn thích ứng phù hợp.

Phát biểu tại Hội nghị, Đoàn Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của các quốc gia thành viên ASEAN và các đối tác cấp cao Đông Á trong phát triển hợp tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; Thống nhất với ý kiến của một số đoàn tham dự hội nghị, đề nghị giao các quan chức cao cấp về môi trường tiếp tục trao đổi, làm rõ các chương trình hợp tác về ứng phó với  biến đổi khí hậu do Australia đề xuất; lưu ý Hội nghị về chương trình hành động của ASEAN  ứng phó với biến đổi khí hậu vừa được Hội nghị Bộ trưởng môi trường ASEAN lần thứ 12 thông qua, là cơ sở để xây dựng nội dung các hoạt động cụ thể trong khuôn khổ hợp tác cấp cao Đông Á về môi trường.

Kết thúc Hội nghị, các nước tham gia thống nhất về các nội dung đã trao đổi trong chương trình nghị sự, giao Ban Thư ký ASEAN về môi trường hoàn thiện kết luận Hội nghị đã được các nước thành viên thông qua.

 (Theo Nguồn http://www.monre.gov.vn) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Đăng ký nhận tin   
Email của bạn

Định dạng tin

Cải cách hành chính
Thủ tục hành chính
Bộ phận một cửa điện tử Sở, ngành, địa phương
Tra cứu hồ sơ một cửa
Hướng dẫn nộp hồ sơ điện tử trực tuyến mức độ 3
Thống kê
Kết quả giải quyết hồ sơ một cửa
Bản tin điện tử
Bản đồ Khánh Hòa
Tự độngTELEXVNITắt