Tin mới:
      Tìm kiếm  
Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Văn bản pháp quy
Bản đồ trực tuyến
Thủ tục hành chính
Hỏi đáp pháp luật
Thông tin thị trường
Danh bạ Weblinks
Liên hệ
 Danh bạ Weblinks   
 Tìm kiếm   
Google


 Tìm tất cả trên www

 tnmtkhanhhoa.gov.vn   Tiện ích trên site   
 Thành viên có mặt   
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 000308646
Tuyên truyền Cải cách hành chính
Cải cách hành chính khánh Hòa
Chống diễn biến hòa bình
Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII)
Dự án thế chấp
Giấy phép hoạt động đo đạc bản đồ
CCHC_BỘ TNMT
dvcongVPĐK
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Tin tức » Khí tượng - Thủy văn
T.7, 22/07/17 
Đánh giá tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng đối với cơ sở hạ tầng các lĩnh vực và địa phương ven biển.
04.07.2014 15:51

Ngày 30/6/2014, tại Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đã tổ chức buổi họp Hội đồng thẩm định kết quả thực hiện nhiệm vụ “Đánh giá tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng đối với cơ sở hạ tầng các lĩnh vực và địa phương ven biển” do Ông Mai Văn Thắng – Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng chủ trì. Chủ trì nhiệm vụ là Phó Giáo sư, tiến sĩ Trần Ngọc Anh, thuộc Trung tâm Động lực học thủy khí môi trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội – đơn vị tư vấn.Tham dự có Ông Lê Mộng Điệp – Giám đốc Sở TNMT và đại biểu các cơ quan, lãnh đạo các đơn vị Chi cục Quản lý đất đai, Chi cục Bảo vệ môi trường, Trung tâm Quan trắc, Trung tâm Công nghệ thông tin, Phòng Nước – Khí tượng thủy văn… các Sở, ngành thuộc UBND tỉnh và lãnh đạo các phòng TNMT các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Mục tiêu của nhiệm vụ là nghiên cứu, điều tra, đánh giá tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH)mực nước biển dâng (MNBD) đến hạ tầng cơ sở của từng lĩnh vực và địa phương tỉnh Khánh Hòa; trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp nhằm ứng phó với các tác động của BĐKH và MNBD thích hợp với điều kiện tự nhiên của từng ngành, địa phương. Vùng nghiên cứu là các xã/phường ven biển và các đảo ven bờ (không kể huyện đảo Trường Sa) thuộc các huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa, thành phố Nha Trang, huyện Cam Lâm và thành phố Cam Ranh.

Kết quả nghiên cứu đã xác định các kịch bản BĐKH và MNBD ở Khánh Hòa, trên cơ sở đó chỉ ra hệ quả của tác động của BĐKH và MNBD đối với hạ tầng cơ sở của các ngành, khu đô thị, khu dân cư và khu công nghiệp ven biển Khánh Hòa tương đối lớn, không chỉ ảnh hưởng đến cơ sở vật chất mà còn ảnh hưởng đến cả sinh kế của người dân trong những khu vực này. Nhiệm vụ cũng đã đề xuất các giải pháp ứng phó, giảm nhẹ tác động BĐKH và MNBD cụ thể cho từng công trình, khu vực và các giải pháp chung trên địa bàn toàn tỉnh.Phạm Thị Nhung (Theo TTCNTT) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Đăng ký nhận tin   
Email của bạn

Định dạng tin

Thủ tục Hành chính công
Bản tin điện tử
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Công nghệ Thông tin
Cục Đo đạc và Bản đồ
Cục Bảo vệ Môi trường
Cục Địa chất và Khoáng sản
Trung tâm Dự báo KTTV
Tự độngTELEXVNITắt